Tin Tức Phế Liệu

banner

Loại Phế Liệu

Nhận thu mua thùng container giá cao với số lượng lớn

5/5 - (1 vote)

Thu mua thùng container đã qua sử dụng đang hoạt động khá nhộn nhịp trong những ngày gần đây, bởi lẽ, ngành vận chuyển hàng hóa đang vô cùng phát triển đặc biệt là từ khi có sự bùng nổ của đại dịch COVID-19 vừa qua, việc đóng các thùng container để phục vụ cho nhu cầu chuyên chở mà cụ thể là hỗ trợ các dụng cụ y tế đến nước bạn toàn thế giới trên các tuyến đường thủy đang ngày một tăng cao.

Vì vậy, sau một thời gian sử dụng, các thùng container cũ này sẽ được thay thế bằng cách thanh lý cho các công ty thu mua thùng container cũ với giá phải chăng hơn, phù hợp cho việc tận dụng container làm nhà nghỉ  hay những quán cà phê theo phong cách đường phố cho giới trẻ hay có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí khác. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và hướng dẫn lựa chọn container cũ phù hợp nhất dành riêng cho bạn.

Những lợi ích bất ngờ đến từ thu mua thùng container cũ

Tiết kiệm chi phí

Khấu hao và vận chuyển:

Lý do cơ bản nhất của việc thu mua lại các thùng container cũ chắc chắn là để tiết kiệm. Một thùng container mới có thể có giá từ 2.000 Đô la đến tận 10.000 Đô la, tức rơi vào khoảng 46 đến 231 triệu VND, trong khi đó, mỗi thùng container cũ vẫn sử dụng tốt có giá từ 800 Đô la đến 3.000 Đô la nghĩa là chỉ từ 18 đến 69 triệu VND mà thôi.
Hơn thế, để mua thùng “nguyên shield”, bạn cần có thời gian để hàng được chuyển về từ nước ngoài trung bình khoảng 3 tháng với mức chi phí logistics cộng thêm.

Đầu tư vật liệu xây dựng:

Dành cho những doanh nghiệp trong ngành ẩm thực, cũng dưới ánh mắt của người làm nghề, những nghệ sĩ đích thực đã tạo nên những tuyệt tác để đời với những nhìn thấy nhiều ý tưởng táo bạo và mới lạ khi tận dụng container cũ để làm nên những quán cà phê mang phong cách Tây Âu và hơi thở đường phố, vừa mát mẻ vừa che mưa chắn gió. Do đó, chúng bảo vệ được phần lớn hầu bao của các nhà kinh doanh trong việc phải chi tiêu cho những vật liệu xây dựng, những vật phẩm trang trí đắt đỏ cho khách sạn, nhà nghỉ, chẳng hạn:

mua-ban-thung-container-lanh-cong-dung

Hay hiện nay là mô hình “container food trucks” đang rất thịnh hành ở những địa điểm du lịch:

quan-an-quan-ca-phe-tu-container-cu

 

Bền và tiện lợi

Nhờ cấu trúc thép và trọng lượng nhẹ so với các tòa nhà xi măng, chúng có khả năng chống chịu tốt trong cả điều kiện bị động đất – điều này khiến chúng rất an toàn. Các thùng container cũ được thiết kế để chịu đựng mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt và không thể đoán trước. 

Bảo vệ và thân thiện với môi trường

Mua thùng container cũ tốt hơn cho môi trường so với việc mua một chiếc “chưa đập hộp”. Bởi lẽ, khi sử dụng thùng container cũ sẽ làm hạn chế việc sản xuất quá tải những container từ đó làm giảm khí thải CO2 và chất thải thép cụ thể là 3500 kg mỗi ngày. Hơn nữa, việc thu mua thùng container cũ giúp các doanh nghiệp nhẹ bớt đi gánh nặng về việc lưu trữ và bảo quản chúng hoặc loại bỏ việc họ phải khai thác thêm các khu đất trống để đặt những container cũ này.

Phân loại và mức giá của thùng container cũ

Trung bình những chiếc container đã qua sử dụng sẽ dao động trong khoảng từ 20 triệu VND đến 80 triệu VND mỗi chiếc. Tuy nhiên, theo từng loại, chúng ta nên xem qua giá trị ước tính phụ thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như những container vẫn tốt cho việc vận chuyển thì giá bán vào khoảng 50% đến 70% giá gốc và tùy theo công dụng và kích thước. Do vậy trước hết, hãy tham khảo một số khoảng giá mua bán thùng container cũ theo kích thước cho sự lựa chọn tổng quan:

Thùng container cũ 10 feet:

 • Thông số: Dài – 3m, Rộng – 2,43m, Cao – 2,59m
 • Mức giá: $1,000 – $2,000 / chiếc

mua-ban-thung-container-kich-thuoc-10-feet

 

Thùng container cũ 20 feet:

 • Thông số: Dài – 6m, Rộng – 2,43m, Cao – 2,59m
 • Mức giá: $2,500 – $3,200 / chiếc

mua-ban-thung-container-kich-thuoc-20-feet

 

Thùng container cũ 40 feet:

 • Thông số: Dài – 12m, Rộng – 2,43m, Cao – 2,59m
 • Mức giá: $4,000 – $4,5000 / chiếc

mua-ban-thung-container-kich-thuoc-40-feet

 

Thùng container lạnh cũ 40 feet:

 • Thông số: Dài – 12m, Rộng – 2,43m, Cao – 2,59m
 • Mức giá: $4,000 – $,5000 / chiếc

mua-ban-thung-container-lanh-kich-thuoc-40-feet

Những lưu ý cần thiết khi mua bán thùng container cũ

Kiểm tra thùng container cũ:

Bạn có thể tư vấn ý kiến từ những chuyên gia trong nghề hoặc tự mình trực tiếp kiểm tra chất lượng khi thu mua thùng container cũ dựa vào các tiêu chuẩn sau đây:

Tiêu chuẩn bên ngoài:

 • Quan sát các lỗ thủng hoặc vết nứt trên mái và thành của thùng container;
 • Không bị móp méo, hư hỏng hoặc bị hoen gỉ quá nhiều (dưới 40%)
 • Chú ý các mặt cửa của container sao cho đảm bảo vận hành đúng cách và thiết bị đóng mở cửa còn hoạt động bình thường;
 • Không có nhãn dán từ các hàng hoá trước đây đã dùng, ví dụ như bảng quảng cáo, banner, nhãn mác khác, hay thuộc sở hữu của công ty khác.

mua-ban-thung-container-cach-kiem-tra

 

Tiêu chuẩn bên trong thùng chứa:

 • Kiểm tra container xem có còn kín nước, kín khí bằng cách bước vào bên trong hay làm đông lạnh, đóng chặt các cửa ra vào và tìm ánh sáng tới (ví dụ như các vết nứt, lỗ thủng, miếng đệm cửa);
 • Nội thất container phải hoàn toàn khô thoáng, không mục nát hay quá rỉ.
 • Container sạch, không chứa hàng cũ và không có mùi ẩm mốc, dầu mỡ quá nhiều.
 • Không xuất hiện các vật dụng bị nhô ra gây thiếu an toàn khi sử dụng.

mua-ban-thung-container-ben-trong

Lựa chọn thùng container cũ từ những đơn vị uy tín

Như đã nói ở trên, rất nhiều công ty hoạt động trong ngành vận chuyển logistic và có một số lượng lớn những container đã qua sử dụng có nhu cầu bán lại tại Việt Nam. Và lời khuyên của chúng tôi, trên cương vị vừa là khách hàng vừa là đối tác, bạn nên xem xét một công ty đã hoạt động lâu năm và có danh tiếng ổn định. Bởi lẽ, khách hàng vẫn phải chi một số tiền để thu mua chúng dù giá thành không cao, việc lựa chọn một đơn vị uy tín để đảm bảo giá trị cũng như có chất lượng tốt nhất.
Hơn thế, vì mục đích thu mua thùng container cũ với số lượng lớn, chúng ta cần phải bám sát vào 3 tiêu chí: Chất lượng, mức giá hiện hành, và đối tác tin cậy để có một trải nghiệm mua hàng hiệu quả nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Thông tin khác

Tin Tức