Tin Tức Phế Liệu

Loại Phế Liệu

Thép hộp như thế nào – Các loại thép hộp phổ biến nhất hiện nay

Không giống như thép ống, thép hình hay thép tấm, mà điều chúng ta đang nhắc đến chính là thép hộp – loại nguyên vật liệu được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp xây dựng với độ tin cậy ưu tiên hơn bởi khắp nơi trên thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại vật liệu thép hộp đặt biệt này nhé.

Thép hộp là gì?

Định nghĩa, ứng dụng và ưu nhược điểm của thép hộp

Là loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng lẫn ngành cơ khí, và nhờ đặc tính vốn có là độ bền cao cũng như ứng dụng dễ dàng nên thép hộp được dùng trong chế tạo rất nhiều từ Việt Nam cho đến các nước phương Tây như Anh, Mỹ, Pháp, đều ưa chuộng.

Về ứng dụng, được dùng trong việc làm nên kết cấu dầm thép, khung sườn mái nhà, tháp ăng ten, tháp truyền thanh. Ngoài ra thép hộp chế tạo được khung xe ô tô và các loại xe cơ giới khác.

 • Giá thành thấp:  cấu tạo từ những nguyên liệu dễ tìm kiếm, có khả năng tái chế nên giá cả phải chăng nhất.
 • Tuổi thọ dài: với sức chịu đựng lên đến 50 năm tùy vào điều kiện thời tiết.
 • Tiết kiệm chi phí bảo trì:  trong quá trình sử dụng các bạn cũng không cần bảo trì, bảo dưỡng trong thời gian dài, hoặc tuần suất ít nên sẽ khá tiết kiệm chi phí lẫn công sức.
 • Dễ dàng kiểm tra đánh giá: Việc giám sát, theo dõi tiến độ, kiểm tra và nghiệm thu, đánh giá công trình cũng không phức tạp, có thể kiểm chứng bằng mắt thường.

Quy trình sản xuất thép hộp

Sơ lược một chút về quy trình sản xuất thép hộp , giống như hầu hết quy trình khác, cũng được thông qua những giai đoạn sau:

 1. Xử lý nguyên liệu;
 2. Làm dòng thép nóng chảy dưới nhiệt độ cao;
 3. Đúc nhiên liệu thành phôi và cán
 4. Khi hoàn thành xong quá trình cán, phôi thép sẽ được đua đến nhà máy sản xuất theo hình dạng thép hộp.

thep-hop

Các loại thép hộp phổ biến

Phân loại thép hộp theo thành phần hợp chất

 • Thép hộp mạ kẽm:  là loại phổ biến nhất, có nhiều ưu điểm và khả năng chống oxi hóa, chống gỉ sét cao hiện nay. Mang lại giá trị thẩm mỹ trong công cuộc xây dựng;
 • Thép hộp đen:giá thành rẻ hơn rất nhiều so với mạ kẽm nhưng lại chóng mòn và gỉ sét kém hơn.

Phân loại thép hộp theo hình dáng

 • Thép hộp vuông: là loại được dùng nhiều nhất. với chiều dài và chiều rộng bằng nhau và có kích thước từ 12 đến 90mm với độ dày thấp nhất từ 0.7 đến 4.0mm. Vì là hình vuông vứt nên thường làm khung mái nhà, đóng cốt pha, hay khung nhà tiền chế và cả khung sườn xe tải.

thep-hop-vuong

 • Thép hộp hình chữ nhật: có kích thước tối thiểu là 10x30mm và tối đa là 60x120mm. Độ dày li của thép ống hộp chữ nhật cũng từ 0.7 đến 4.0mm, trưng dụng để làm đồ gia dụng, ứng dụng trong các công trình xây dựng hay làm sườn xe.

thep-hop-chu-nhat

 • Thép tròn: hay còn gọi là thép ống với đường kính dao động từ 12.7mm cho đến 219.1mm với độ ly khoảng từ 0.7 – 6.35mm, thường đặt biệt cho các đường ống dẫn khí, dẫn nước, gia dụng.

thep-hop-ong-tron

Tóm lại, thép hộp đang là sự ưu tiên hàng đầu trong xây dựng, nên hãy tìm một đối tát đáng tin cậy để có thể có được những sản phẩm chất lượng hợp lý nhé.

 Thông tin khác

Tin Tức