Tin Tức Phế Liệu

Loại Phế Liệu

Hình ảnh ô nhiễm môi trường khiến chúng ta phải giật mình

4.7/5 - (48 votes)

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách mang tính toàn cầu. Bởi khi xã hội càng ngày càng phát triển, kéo theo đó chính là tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. Bạn muốn biết nó nghiêm trọng như thế nào? Vậy hãy xem những “Hình ảnh ô nhiễm môi trường sẽ khiến chúng ta phải giật mình”

Dưới đây là những bức hình lột tả thực trạng ô nhiễm môi trường ở nhiều khu vực trên thế giới:

Hình ảnh ô nhiễm môi trường

Đây là con sông Dương Tử thuộc An Khánh, tỉnh An Huy, nơi một nhà máy sản xuất giấy gần đó vẫn hàng ngày xả nước thải xuống.

Hình ảnh ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Hàng tấn rác thải tại biển Thái Bình Dương khiến cho nơi đây còn được gọi là bãi rác Thái Bình Dương lớn.

Hình ảnh ô nhiễm môi trường trầm trọng

Một cậu bé đang rất khó khăn khi bơi qua con sông Yamuna – nơi mà người dân thường xuyên vứt rác thải xuống.

Bức ảnh về ô nhiễm môi trường

Một phần của biển Caribean đã bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nhìn bức ảnh này có lẽ nhiều người sẽ ước rằng giá như những món đồ nhựa chưa bao giờ được phát minh. Theo một nguồn thông tin từ Tổ chức Hành tinh xanh, số rác này có lẽ đã đến từ con sông Montigua lân cận, do mưa lớn đã bị trôi đến đây.

Hình ảnh ô nhiễm môi trường nước

Do ô nhiễm môi trường nước nghiêm trọng dẫn đến hàng loạt cá trên vịnh Guanbara ở Rio de Janeiro, Brazil đã bị chết.

Hình ảnh ô nhiễm môi trường nước nghiêm trọng

Một con sông đã bị ô nhiễm nặng nề do hai nhà máy sản xuất chất hóa học đã xả nước thải trái phép qua đường ống xuống sông tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Khiến cho nước sông đã biến thành một màu đỏ và còn được gọi với cái tên “dòng sông chết”.

Hình ảnh ô nhiễm nguồn nước

Hình ảnh được chụp lại khi một nhân viên đang cố gắng làm sạch nước do một vụ tràn dầu lớn xảy ra ở Dalian, Trung Quốc vào năm 2010. Có gần 250 đường ống dẫn dầu đã phát nổ khiến cho một lượng lớn dầu đã bị tràn và lan rộng ra đến hơn 500 mét vuông diện tích nước biển.

Hình ảnh đã được ghi lại tại bờ biển Louisiana khi một chú chim cố gắng xà xuống để uống nước thì đã bị mắc kẹt lại do lượng dầu trong nước quá nhiều.

Hình ảnh ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước

Một cậu bé đang cố gắng thu gom nhựa và các vật liệu có thể tái chế khác từ vùng nước bị ô nhiễm tại hồ Bab Demb ở Srinagar, Ấn Độ.

Hình ảnh ô nhiễm nghiêm trọng môi trường

Được mệnh danh là bãi biển đẹp nhất tại Châu Á nhưng đây là thực trạng của một trong những bãi biển bị ô nhiễm nghiêm trọng tại Bali.

Hình ảnh ô nhiễm môi trường không khí

Khung cảnh của thành phố Seoul, Hàn Quốc đã bị che phủ bởi bụi mịn trong một ngày ô nhiễm vào ngày 6 tháng 3 năm 2019.

Hình ảnh ô nhiễm không khí

Tại một thành phố phía bắc của Trung Quốc, nơi đã có mức độ ô nhiễm vượt hơn 40 lần so với tiêu chuẩn an toàn quốc tế, người dân phải bịt kín khẩu trang mỗi khi ra đường.

Hình ảnh ô nhiễm môi trường không khí nghiêm trọng

Khói pháo sau lễ hội mùa xuân được cho là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm không khí nặng nề bao trùm Bắc Kinh và các tỉnh lân cận vào tháng 2 năm 2019.

hình ảnh ô nhiễm môi trường đất nghiêm trọng

“Núi rác thải” chất đầy những phế liệu không thể tái chế gây ô nhiễm nghiêm trọng

ô nhiễm không khí nghiêm trọng

Những đứa trẻ chơi trên đỉnh một “núi” chất thải ở Dhaka, Bangladesh.

Hình ảnh ô nhiễm môi trường không khí

Các vận động viên đang tham gia thi đấu trong môi trường bị ô nhiễm nặng ở New Delhi, Ấn Độ. New Delhi được xem như một trong những thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới. Ô nhiễm không khí là nguyên nhân hàng đầu đã gây ra tình trạng tử vong sớm ở Ấn Độ. Theo Báo cáo State of Global Air 2017 cho thấy số người tử vong do ô nhiễm không khí tăng đột biến ở Ấn Độ, nơi các chỉ số khói mù tại những thành phố lớn đều đã vượt quá ngưỡng an toàn.

Bức ảnh ô nhiễm môi trường trầm trọng

Cư dân ở thủ đô Jakarta sống gần khu vực đầy nước bẩn và rác. Theo WHO (Tổ chức Y tế Thế giới), có ít nhất 1,8 tỷ người đang sử dụng nguồn nước uống có nhiễm chất thải.

Tóm lại vấn đề

Ô nhiễm mỗi trường đã làm ảnh hưởng tới tất cả chúng ta và các chính phủ cần thực hiện vai trò trong việc kiểm soát khí thải một cách quyết liệt. Chính phủ và các cơ quan đối tác quốc tế cần có những biện pháp, đồng thời phối hợp với nhau để tìm ra các giải pháp trung hạn và dài hạn để phòng ngừa ô nhiễm ngay từ nguồn. Bây giờ chính là lúc cần hành động quyết liệt vì một môi trường xanh sạch cho tất cả mọi người


4.7/5 - (48 votes)

Thông tin khác

Tin Tức