Tin Tức Phế Liệu

Loại Phế Liệu

Tổng hợp những trang phục được làm từ phế liệu

Rate this post

Tuy chủ đề này không còn quá mới mẻ đối với chúng ta, bằng chứng là rất nhiều trường ở Việt Nam đã mở ra các cuộc thi chế tạo những trang phục được làm từ phế liệu cho các bạn học sinh thỏa sức sáng tạo cũng như học hỏi về việc bảo vệ môi trường xung quanh, những sản phẩm ấy khá ấn tượng nhưng đa phần thiếu đi tính thực tế và khó có thể áp dụng trong công nghiệp thời trang. Vì vậy mà trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những trang phục được làm từ phế liệu có thật trên thế giới, thiết thực hơn và bắt mắt, đồng thời mở mang kiến thức và tạo nhiều cảm hứng cho thị trường Việt Nam để chung tay bảo vệ môi trường chung.

Ý tưởng không ngờ đến từ sinh viên

Mở đầu danh sách là chiếc váy hồng vô cùng ấn tượng lấy cảm hứng từ bộ phim Legally Blonde của các bạn sinh viên đến từ lớp Thời trang và Bán lẻ của Nicole Ruffo vào năm 2018.

trang-phuc-tu-phe-lieu

Những sinh viên tài năng ấy đã sử dụng hàng hóa tái chế từ giấy lụa đến đĩa giấy cho dự án trang phục được làm từ phế liệu của mình.

“Học sinh của tôi muốn tạo ra thứ gì đó,” Ruffo nói. “Năm nay, cô Morrison đã hỏi liệu lớp chúng ta có tham gia vào việc tạo bảng trang phục cho vở kịch hay không, điều này thật tuyệt vời vì bọn trẻ thực sự đã tạo ra thứ gì đó mà chúng sẽ thấy đi vào cuộc sống.” Đây chính là những lời chia sẻ chân thật về mong muốn tạo ra những sản phẩm “xanh sạch” chất lượng trong tương lai.

Sản phẩm khác của nhómi:

trang-phuc-tu-phe-lieu

 

Những thiết kế bất tận trên sàn catwalk

Nếu các bạn nghĩ chỉ có sinh viên mới đặt biệt quan tâm đến các nguyên liệu tái chế thì bạn đã nhầm to rồi! Rất nhiều nhà thiết kế nổi tiếng đã quan tâm đấy.

Hãy cùng điểm qua những bộ cánh đáng chú ý trong các show thời trang lớn nhỏ vô cùng ấn tượng dành cho trang phục được làm từ phế liệu. Với nhiều chất liệu khác nhau, các nhà thiết kế nổi tiếng đã mang đến cái nhìn chi tiết hơn vào công dụng và tiềm năng to lớn của những vật liệu đã sử dụng qua, mang đến rất nhiều thông điệp ý nghĩa về môi trường.

Thiết kế đến từ Derercuny Primavera Verano vào năm 2009 trên trong show thời trang “Pret a porter” của tạp chí danh tiếng Vogue đã hiện thực hóa chất liệu từ Nilong thành một chiếc váy vô cùng hợp thời trang và chắc chắn.

tai-su-dung-cac-loai-phe-lieu

Nhiều năm sau đó, cụ thể là 2017, Harpers BAZAAR đã trình làng một chiếc váy gây ấn tượng mạnh bởi Moschino và một lần nữa khẳng định giá trị thiết thực của việc thiết kế các trang phục được làm từ phế liệu.

tai-su-dung-cac-loai-phe-lieu

 

Nhắc đến đây, chúng ta hãy nhớ đến vẫn còn một loại chất liệu khác rất dễ để sử dụng, làm nên những chiếc váy vô cùng hay ho và thực tế đó chính là nhựa. Vâng, trong bộ sưu tập Valentino Fall 2016 Ready-to-Wear fashion show đã mang đến một hơi thở hiện đại cho việc sáng tạo trạng phục được làm từ phế liệu.

trang-phuc-tu-phe-lieu

Đến cả những chiếc màng xốp hơi cũng có thể lung linh và hữu dụng như thế:

trang-phuc-tu-phe-lieu

Hơn thế, những chiếc túi vải chưa bao giờ đáng để bỏ đi dưới bàn tay của Moschino cả, bằng chứng là chiếc váy ống điển hình nhưng vô cùng khác biệt.

trang-phuc-tu-phe-lieu

Ngoài những chất liệu mềm nhẹ ấy, Paco Rabanne, một nhà thiết kế với sự tinh tế dành cho những điều khác thường, ông luôn lấy cảm hứng từ kim loại cho những bộ trang phục của mình, đặt biệt là trong The 6th Challenge, ông đã mang đến bộ váy vô cùng lộng lẫy từ kim loại như vỏ lon nước ngọt và các loại mỏng nhẹ khác.

trang-phuc-tu-phe-lieu

Đến cả Iris Van Herpern cũng tìm thấy điều đặt biệt trong chất liệu khó nhằn này:

trang-phuc-tu-phe-lieu

Không ngừng sáng tạo với “giấy”

Cơ bản nhất của những trang phục được làm từ phế liệu không thể không kể đến những chiếc váy bằng giấy thường của chúng ta, điều mà ai cũng có thể sử dụng từ những trang sách cũ, hay những mẫu giấy không cần dùng đến, chắc chắn sẽ là cảm hứng mãi về sau.

trang-phuc-tu-phe-lieu

Ngoài ra còn có cả cuộc thi thiết kế váy cưới mang tên Charmin Cheap Chic Weddings Wedding Dress từ chất liệu đặt biệt này nữa đấy!

trang-phuc-tu-phe-lieu

Cuối cùng, bảo vệ môi trường đang là điều đáng quan tâm của cộng đồng và toàn thế giới, những điều nhỏ bé mà bạn có thể làm hằng ngày như giữ lại những chất liệu có thể tái sử dụng hay phân loại rác đồng nghĩ với việc bạn đang cho đi một phần lớn sự sáng tạo và góp sức cho mọi người, chẳng hạn như trang phục được làm từ phế liệu kể trên nha!

 

 

 

 


Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức